Bước ra đời, nhún nhường không có nghĩa là được phép yếu đuối: Lựa chọn hạnh phúc là quyền của mỗi người

Doanh nhân Elon Musk đã từng nói: “Nếu khởi nghiệp mà còn cần động viên thì đừng làm làm gì”.

Lại một ngày trôi qua, tiền bạc và tình cảm, sự nghiệp và đam mê, mọi thứ chẳng hề như ý muốn, cứ xoay vòng và lòng người làm ta thất vọng hết lần này đến lần khác?

Một sáng thức dậy, có ai mà không vui mừng nếu bất ngờ quay lại sống cuộc đời tuổi 17 giữa dòng xoáy ngột ngạt ấy? Bởi lúc đó, ta chỉ việc vui chơi tận hưởng, không còn phải lo áp lực kiếm sống cơm áo gạo tiền, hay đối mặt với những mối quan hệ không rõ ràng.

Nhưng đó cũng chỉ là mơ ước thôi. Tuổi tác làm người ta thay đổi, làm sao để ta có thể vẫn tiếp tục đối mặt với mọi thứ kèm nụ cười trên môi?

Những thử thách, đa phần đều làm mỗi người trở nên mạnh mẽ hơn nhiều lần. Nếu không biết cảm thụ cái đẹp, người ta chỉ chăm chăm nhìn vào cái xấu. Nếu không biết ghê tởm, chúng ta sẽ dễ ăn phải thực phẩm độc hại. Nếu không biết buồn bã hay giận dữ, chúng ta sẽ không có động lực để bảo vệ bản thân và những người thương yêu.

Bước ra đời, nhún nhường không có nghĩa là được phép yếu đuối: Lựa chọn hạnh phúc là quyền của mỗi người - Ảnh 1.

Với những ai đã, đang và sẽ bước ra đời, nhưng không ai bên cạnh bạn khiến bạn trở nên cô độc và muộn phiền, hãy nhớ rằng, ai cũng đều cảm thấy như vậy, chỉ là họ có nói ra hay không mà thôi. Doanh nhân Elon Musk đã từng nói: “Nếu khởi nghiệp mà còn cần động viên thì đừng làm làm gì”.

Mỗi người trong chúng ta có nhiều xuất phát điểm và hoàn cảnh rất khác nhau, có người “nếm mùi” đi làm ở tuổi 15, nhưng cũng có người chỉ mới bắt đầu tiếp xúc với nơi công sở năm 23 tuổi. Có người sở hữu gia đình hạnh phúc, nhưng cũng có người cả năm mới được ở cạnh cha mẹ vài lần dịp lễ. Chúng ta rất thích cuộc sống yên bình, nhưng dường như đôi khi khoảnh khắc đủ đầy trong cuộc sống bao giờ cũng ngắn ngủi và dễ bị lãng quên hơn so với những giây phút buồn tủi.

Bước ra đời, nhún nhường không có nghĩa là được phép yếu đuối: Lựa chọn hạnh phúc là quyền của mỗi người - Ảnh 2.

Đơn giản vì, bản chất thực sự của con người là đa nghi và luôn đòi hỏi, luôn rất sợ mất mát và luôn đặt ưu tiên của bản thân lên trên hàng đầu. Càng nghĩ về những điều ta không thể kiểm soát, ta càng ở trong mối bòng bong. Đôi khi, chúng ta không thật sự sống nếu cứ ngồi mãi ở một nơi, nhìn mãi một cảnh và mong chờ từng ngày trôi qua một cách nhẹ nhàng, không có gì tiến triển. Nhưng điều đó vốn dĩ khó mà xảy ra, bởi bản chất của cuộc sống là luôn tồn tại những vấn đề và ta buộc phải học cách giải quyết những khó khăn ấy, dù ít hay nhiều.

Hạnh phúc, là một hành trình đơn giản nhưng chưa bao giờ dễ dàng. Tồn tại và thích nghi được, âu cũng là hạnh phúc. Những ngây thơ có thể nhường chỗ cho sự già dặn theo thời gian, nhưng đừng để tuổi tác nhường chỗ cho sự phấn đấu, phát triển và tích cực nhìn về cuộc đời.

Không ai có thể đồng hành cùng bạn cả đời, nên hãy sống thật khác theo kiểu bạn thích, chống chọi mọi thứ bằng bản năng và sự chân thành. Sau tất cả, lựa chọn hạnh phúc là quyền của mỗi người, không ai có quyền tước đi niềm hạnh phúc của bạn nếu không có sự tiếp tay của chính bạn.
TH

Related Posts

Số tiền của một Tiến trình liên quan vaygap đến hàng trăm tỷ mỗi tháng là bao nhiêu?

Bài viết Mức độ bạn có thể vay được không?Mức độ có thể gửi tiền muốn?Sẽ mất bao lâu để cố gắng hoàn thành bước tiến về…

Pożyczki FNBO — najlepszy sposób na axicard zarejestrowanie się i zainicjowanie kredytów Command Finbo

Posty Łatwe zadanie do ćwiczeńProste do wyrzuceniaŻadne zabezpieczenie nie jest wymaganeWszystko zbyt łatwe w zarządzaniu Metoda kredytu hipotecznego FNBO’azines charakteryzuje się agresywnymi kosztami i inicjuje tanie alternatywy….

Préstamos en internet wandoo finance rápidos carente nómina

Artículos sobre objetivo Préstamos de data de pagoAdelantos de cheque de pagaPréstamos RápidosPréstamos amigables Las mejores prestamistas online deben préstamos con el fin de ayudarlo en llegar…

Revisión sobre prestamos personales préstamos Kviku

Artículos sobre contenido Sencillo sobre apelarFácil sobre pagarSencillo sobre obtenerSencillo de dirigir Los préstamos Kviku son manera cómoda de solicitar recursos cesado referente a camino. Dan la…

Préstamo Inmediato welp es Falto Verificación De Nómina

Productos sobre material Desprovisto demostración sobre créditoCarente comprobación de trabajoCarente avalEscrito de: sanjose.com Una vez que necesite efectivo ágil, suele considerar algún préstamo de data de pago…

Revisión sobre prestamos express en linea préstamos Kueski

Artículos sobre tema ningún. Velocidad así­ como confortdos. Proceso sobre demanda agradabletres. No se requiere confianzaiv. Transparente desplazándolo hacia el pelo Justo Las préstamos sobre Kueski permiten…