Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Google search engine
HomeChưa phân loạiSư tử dũng mãnh tuyệt đối không so sánh, bất mãn hay...

Sư tử dũng mãnh tuyệt đối không so sánh, bất mãn hay thương hại, muốn thành công bạn phải học cách luyện những guồng chân chạy không nghỉ ngơi

Sư tử được sinh ra là loài cai trị, kẻ đi săn. Nhìn cách sư tử trưởng thành bạn sẽ hiểu cần phải rèn luyện như thế nào để thanh công.

Vốn được sinh ra là loài thống lĩnh nhưng khi bắt đầu chặng đường trưởng thành độc lập, những chú sư tử nhỏ cũng phải đối diện với rất nhiều bước ngoặt khó khăn.

Chúng sẽ không còn được “ăn sẵn” những món ăn từ mẹ nữa mà phải bắt đầu tự đi săn. Tất nhiên, chúng đã biết được một số điều cơ bản, do học hỏi từ những con sư tử trưởng thành trong đàn và cũng do bản năng mách bảo, nhưng tất cả cũng chỉ là những bước cơ bản nhất. Để trở thành một kẻ săn mồi thực thụ, chúng phải luyện tập trong một thời gian không hề ngắn với những thách thức không hề đơn giản.

Chúng sẽ phải chạy đua với con mồi, đến nỗi những bước chạy nước rút dường như vượt ra ngoài sức chịu đựng của chúng. Chúng sẽ phải xông vào những bụi rậm trên đôi chân non nớt của mình, sẽ dại dột chọn nhầm con mồi là con bò đực đầu đàn to khỏe.

Chúng sẽ vấp ngã vào lãnh thổ của kẻ thù và nếu may mắn, chúng phải bán mạng để chạy thoát… Rất nhiều nguy cơ chờ đợi khi một chú sư tử non trẻ bắt đầu cuộc săn của mình, một số khiến cho chúng vỡ ra những bài học, một số… thậm chí còn giết chết chúng.

Nhưng sư tử là giống loài sinh ra để cai trị, để đi săn. Đối với chúng, chỉ có một trong hai lựa chọn: Ăn hoặc Chết. Giết hoặc Bị Giết. Săn bắt con mồi chính là cách để chúng định nghĩa sự tồn tại của mình. Và bởi thế, dẫu cho bao nhiêu lần thất bại, bao nhiêu sai lầm thì chúng cũng tuyệt đối không từ bỏ con đường của mình.

Mỗi lần thất bại, mỗi sai lầm, chúng sẽ học được thêm những bài học.

Sư tử dũng mãnh tuyệt đối không có sự so sánh, bất mãn hay thương hại, muốn thành công bạn phải học cách mài răng nanh, luyện những guồng chân chạy không nghỉ ngơi - Ảnh 1.

Chúng sẽ biết dàn sức mình ra để dành thời điểm thích hợp cho những bước chạy nước rút quyết định. Chúng sẽ chọn được chỗ ẩn nấp tốt hơn, với địa hình thuận lợi hơn cho mình và tất nhiên, tuyệt đối không xâm phạm với lãnh thổ của kẻ thù. Bằng cách nhận diện những mùi hương đặc trưng, chúng có thể “vẽ” ra trong đầu một bản đồ đánh dấu lãnh thổ để tránh xa những khu vực nguy hiểm.

Những kinh nghiệm đó sẽ mang đến cho chúng thành quả xứng đáng. Từng cử động của con mồi không thể thoát khỏi con mắt tinh anh của sư tử, chỉ chờ lúc con mồi mệt mỏi hay mất tập trung là chúng sẽ sẵn sàng vồ tới.

Càng vấp ngã nhiều thì sư tử cũng càng gia tăng máu bạo lực trong cơ thể, dần biến chúng thành những cỗ máy săn mồi thực thụ với răng nanh và móng vuốt sắc nhọn. Những vết sẹo trên mặt hay trên cơ thể giống như một lời thách thức kẻ thù: Hãy cứ đến đây, và “nói chuyện” với nhau bằng thứ “ngôn ngữ” mà chúng hiểu rõ nhất!

Không còn yếu đuối hay vụng về, giờ đây chúng có thể đi săn, có thể chiến đấu và tuyệt nhiên sẽ sống một cách mạnh mẽ!

Tất cả những việc chúng làm, mọi kỹ năng được mài giũa, mọi gian khổ chúng trải qua đều chỉ vì một mục đích duy nhất: Ăn! Và chúng có thể làm tất cả để theo đuổi mục tiêu đó.

Khi một con sư tử thất bại trong một cuộc săn mồi, chúng sẽ chỉ trích xuất ra những thông tin hữu ích nhất từ thất bại đó và ngay lập tức tiến tới cuộc săn bắt tiếp theo. Tuyệt đối không có những giây phút thương hại, so sánh hay bất mãn – cuộc sống của chúng là những guồng chân chạy liên tục không ngơi nghỉ.

Đó là cách những con sư tử đặt những bước chân đầu tiên trong công cuộc săn bắt của mình, cũng giống như cách chúng ta lần đầu tự lập đặt chân vào cuộc sống.

Sư tử dũng mãnh tuyệt đối không có sự so sánh, bất mãn hay thương hại, muốn thành công bạn phải học cách mài răng nanh, luyện những guồng chân chạy không nghỉ ngơi - Ảnh 2.

Sau khi ra trường, chúng ta trải qua nhiều lần thay đổi công việc, cơ quan, mức lương, nghề nghiệp và trải nghiệm nhiều lần vấp ngã. Chỉ những người luôn hiểu rõ mục tiêu của bản thân là gì và kiên định theo đuổi nó đến cùng mới có được thành quả xứng đáng.

Mỗi chúng ta sinh ra là một cá thể độc lập. Được nuôi nấng trong gia đình, nhưng khi chính thức trưởng thành, bước ra ngoài xã hội, một trong những khoảnh khắc đơn độc nhất của tuổi trẻ đó là khi bạn phải đưa ra một quyết định gì đó. Tự mình định đoạt, tự mình chịu trách nhiệm. Tồn Tại hay Thực Sự Sống, điều đó do chính chúng ta quyết định.

Trong xã hội đầy sự cạnh tranh, nếu không tự mài giũa bản thân để trở thành một con sư tử dũng mãnh, bản lĩnh thì bạn chỉ có thể mãi mãi là con mồi nhát gan, cả cuộc đời chịu cảnh bị “đuổi”, bị chèn ép. Mài giũa kỹ năng, trải qua gian khổ để rèn bản lĩnh, đó cũng chính là cách bạn mãi sắc “răng nanh” của bản thân, không phó mặc cuộc đời cho số phận, bị kẻ khác thao túng.

Hãy học hỏi những con sư tử, coi thành công là mục tiêu duy nhất và mọi thất bại đều là một phần của chiến thắng. Chắc chắn bạn sẽ chỉ tốt lên từng ngày, tiến lên từng bước chắc chắn!

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments