Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Google search engine
HomeChưa phân loạiSống ở đời, người tài thua bởi ngạo, người thường thất bại...

Sống ở đời, người tài thua bởi ngạo, người thường thất bại do lười biếng, muốn đi xa phải xem lại chính mình

Làm người giấu dốt là dại, nhưng giấu khôn lại là đỉnh cao trí tuệ. Con người cần học cách che đậy sự sắc sảo của bản thân mình. Tài năng, trí tuệ thực sự là biết những điều mà bản thân mình không biết để nỗ lực học tập và tiến xa hơn nữa.

Người tài giỏi thất bại vì kiêu ngạo

Người tài trí có đầu óc nên có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội và nảy sinh ra những ý tưởng hay ho. Nhưng hầu hết họ đều dễ thất bại là bởi tính cách quá kiêu ngạo của chính mình.

Họ thường xuyên phớt lờ người khác, cho rằng mình đã đủ giỏi, không cần học hỏi gì từ những người khác cả. Khi một người kiêu ngạo thì họ sẽ trở nên tự cao tự đại, đắm chìm trong vòng hào quang do bản thân tự vẽ ra.

Dưới góc nhìn khác khác có thể thấy người kiêu ngạo chỉ số IQ rất cao nhưng chỉ sổ EQ lại thấp, do đó khó lòng thu phục được người khác.

Ở đời, giấu dốt là dại, nhưng giấu khôn lại là một trí tuệ. Con người cần học cách che đậy sự sắc sảo của bản thân mình. Tài năng, trí tuệ thực sự là biết những điều mà bản thân mình không biết để nỗ lực học tập và tiến xa hơn nữa.

Trong cuộc sống này, chỉ có những người có tài mà lặng lẽ, có công mà biết thận trọng, có thành tựu nhưng khiêm tốn thì mới là bậc đại tài thực sự.

Người bình thường thất bại vì lười biếng

Người bình thường trên đời nhiều vô kể, lý do thực sự khiến họ chưa đặc biệt không phải bởi họ không đủ tài năng mà vì họ rất lười biếng.

Ở xã hội hiện đại này, hầu hết ai cũng muốn sống một cuộc đời có nhiều tiền, chỗ làm gần nhà, quyền cao chức trọng nhưng trách nhiệm thì ít, mong được ngủ đã đời rồi thức dậy. Đúng thì đây chính là sự thoải mái mà nhiều người khao khát, nhiều người còn coi trạng thái sống này chính là mục tiêu. Nhưng thực tế đây là lười biếng, không muốn làm mà muốn có ăn.

Sự nghỉ ngơi nhưng thực tế đó chỉ là buồn chán. Trạng thái sống này sẽ bào mòn đi tính cách của bạn, làm tiêu tan đi hi vọng và khiến đầu bạn ngày càng tụt hậu đi. Khi bạn mất đi phương hướng, bạn hoang mang hơn về cuộc sống và sống vất vơ vất vưởng như một cái xác vô hồn.

Khi người bình thường chăm chỉ, tận tâm với công việc thì họ sẽ nhận được sự công nhân từ mọi người. Điều khiến một thiên tài trở nên phi thường trong mắt mọi người không phải là tài năng vượt trội mà chính là sự nỗ lực không ngừng của họ.

Sự khác biệt giữa người tầm thường và người bình thường chính là đây. Bạn có thể bình thường, nhưng đừng sống cuộc đời tầm thường khiến người khác khinh rẻ.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments