Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Google search engine
HomeChưa phân loại"Nói to" thì dễ nhưng "làm to" thì khó: Không làm được...

“Nói to” thì dễ nhưng “làm to” thì khó: Không làm được hãy “khóa miệng” lại, đừng trở thành trò cười của người khác

Nói lớn thì dễ, nhưng làm lớn lại chẳng có mấy người. Muốn làm nên đại sự, tốt nhất hãy “khóa miệng” lại và âm thầm hành sự, để bản thân không phải hổ thẹn, trở thành trò cười cho người khác.

Nói to thì dễ nhưng làm to thì khó

Chuyện kể, xưa kia có 1 bầy chuột chung sống cùng nhau. Trước kia, chúng làm vua làm tướng, quấy nhiễu không thôi, khiến dân làng khổ sở trăm bề. Thế nhưng, kể từ khi dân làng bắt đầu nuôi 1 con mèo mèo, cuộc sống của chuột trở nên khó khăn hơn, thậm chí còn gặp phải “họa sát thân”.
that bai 2
Lũ chuột bèn họp nhau lại, bày mưu tính kế để diệt trừ mèo kia. Hàng trăm ý kiến được đưa ra, nhưng chẳng khả thi là mấy. Đột nhiên, một con chuột ranh mãnh nhất trong bầy lên tiếng: “Chúng ta hãy buộc 1 cái chuông lớn vào cổ mèo. Như vậy mỗi khi nó đi đến đâu sẽ phát ra âm thanh lớn, chúng ta chắc chắn sẽ thoát được”.

Bầy chuột nghe xong, tán thưởng vô cùng. Thế nhưng, khi được hỏi ai sẽ là kẻ buộc chuông lên cổ mèo thì im bặt, lũ lượt cáo bận, lủi đi bằng sạch. Cuối cùng mèo vẫn “hoành hành ngang dọc”, chuột vẫn đói kém quanh năm và dần dần bị tiêu diệt.

Miệng lưỡi chẳng thể nuôi sống ta, muốn ăn hãy lăn vào bếp
that bai
Từ câu chuyện ngụ ngôn trên, ta hiểu rằng: nói lớn thì dễ, nhưng làm lớn lại chẳng có mấy người. Muốn làm nên đại sự, tốt nhất hãy “khóa miệng” lại và âm thầm hành sự, để bản thân không phải hổ thẹn, trở thành trò cười cho người khác.

Khi đã xác định được mục tiêu của bản thân, và tiến về phía trước và chiến đấu tới cùng. Đừng chỉ nằm im một chỗ và mơ mộng, bằng không sẽ tự tay khép chặt lại “tương lai tươi sáng” của chính bạn. Mục tiêu sống là kim chỉ nang dẫn lối, nhưng để đến đích bạn phải tự mình bước đi, không ai có thể làm thay bạn cả.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments