Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Google search engine
HomeChưa phân loạiLàm việc chăm chỉ nhưng vẫn không kiếm được nhiều tiền, điều...

Làm việc chăm chỉ nhưng vẫn không kiếm được nhiều tiền, điều đó chứng tỏ bạn còn yếu kém: Học hỏi ngay tư duy “người nhiều tiền” để tìm ra thành công cho mình

Để tìm ra bước đột phá thành công trong tương lai, bạn cần có một phương pháp phù hợp để chỉ đường đến sự thành công phía trước.

Bạn có bao giờ tự hỏi bản thân rằng, mình cũng làm việc chăm chỉ mỗi ngày nhưng vẫn không thể kiếm được “nhiều tiền” như người ta. Câu trả lời chính là bạn đang thiếu đi sự đột phá cho bản thân và chưa biết cách để tìm ra, thay đổi và biến nó trở thành thành công của mình. Làm việc chăm chỉ là yếu tố cần nhưng chưa đủ để kiếm “nhiều tiền”.

Tự do làm giàu -The Millionaire Next Door là cuốn sách quản lý tài chính kinh điển với 5 triệu bản bán chạy nhất trên toàn thế giới. Trong cuốn sách này, tác giả người Mỹ, Thomas J. Stanley đã nói rằng: Nếu chúng ta muốn nhận ra sự tự do của việc giàu trong cuộc sống, chúng ta không thể chỉ làm việc chăm chỉ mà cần có thêm sự đột phát và học hỏi. Kèm theo đó, tác giả đưa ra hai kiểu tư duy mà “người nhiều tiền” thường có, để tạo ra bước đột phá cho tương lai của họ.

1. Hãy tìm những thứ làm bạn hứng thú

Trong cuộc sống có một thực tế chúng ta phải chấp nhận đó là giữa người giàu và người nghèo luôn có sự khác biệt suy nghĩ trên mọi vấn đề. Đối với người giàu, họ sẽ cố gắng làm tất cả mọi thứ để người khác phải phụ thuộc vào mình. Còn đối với người nghèo, họ sẽ bị phụ thuộc vào nơi mình dành thời gian nhiều nhất.

Việc quyết định yếu tố phụ thuộc bắt nguồn từ quá trình trưởng thành, nếu trong giai đoạn này mình tạo ra sự phát triển bùng nổ thì các kế hoạch tương lai sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và để đạt được điều đó thì giai đoạn tìm kiếm điều khiến bản thân hứng thú là bước quan trọng nhất để bắt đầu con đường thành công.

Tác giả cuốn sách The Millionaire Next Door đã phỏng vấn 100 triệu phú và nhận thấy tất cả đều có một đặc điểm chung: Sự thành công của họ đều bắt nguồn từ những việc mình thích kết hợp với hành động việc đó ngay lập tức.

Nếu bạn đang trải qua công việc không mang lại hạnh phúc nhưng vẫn mải luẩn quẩn không lối đi riêng, bạn sẽ chỉ có thể trở thành kẻ thất bại. Thay vào việc để bản thân phụ thuộc điều đó, hãy suy nghĩ mình đang mong muốn điều gì, để có động lực mạnh mẽ biến nó thành hiện thực và cuối cùng là chiếm lĩnh cuộc sống của bạn.

Nếu làm việc chăm chỉ mà không kiếm được nhiều tiền chứng tỏ bạn đang yếu kém: Hãy học hỏi ngay tư duy “người nhiều tiền” để tìm ra thành công cho mình - Ảnh 2.

Cuốn sách Tự do làm giàu nổi tiếng thế giới. (Ảnh: The Millionaire Next Door)

Đừng quan tâm đến kết quả mình được gì và mất gì khi thực hiện điều mong muốn. Hãy luôn tập trung thời gian, sức lực vào nơi bạn có thể phát huy năng lượng tốt nhất của mình. Và thời đại này sẽ đáp trả cho những người tạo ra giá trị lâu dài của bản thân.

2. Tập trung vào kết quả, chứ không phải nỗ lực

Hãy quen với suy nghĩ, khi đối mặt với bất trắc, bạn không được cảm thấy hoảng sợ và bất an. Cuộc sống sẽ khiến bạn cảm thấy đau khổ trước, rồi sau đó tạo cho bạn một lối thoát.

Nếu bạn chấp nhận cách giải thoát cuộc sống một cách thụ động, bạn chỉ có thể sống dưới sự phụ thuộc và dành cả cuộc đời còn lại để than thở. Cho dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu, cũng phải luôn nhớ rằng mình có quyền lựa chọn và chỉ sự chủ động mới đi đến lối thoát tốt nhất.

Nếu làm việc chăm chỉ mà không kiếm được nhiều tiền chứng tỏ bạn đang yếu kém: Hãy học hỏi ngay tư duy “người nhiều tiền” để tìm ra thành công cho mình - Ảnh 3.

Để bản thân tập trung vào kết quả đạt được chứ không phải quá trình nỗ lực. (Ảnh: Aboluowang)

Ở Tự do làm giàu – The Millionaire Next Door chỉ ra rằng một người “nhiều tiền” luôn tập trung đến kết quả chứ không phải việc mình đã bỏ bao nhiêu công sức trong quá trình đó. Đừng bao giờ nghĩ đến việc mình đã làm việc vất vả như thế nào, hoàn cảnh gia đình ra sao, sẽ không có bất kỳ ai đồng cảm với một người nghèo khó cả. Nếu bạn cứ mãi nghĩ đến mình phải mất bao nhiêu thời gian, công sức để đạt được một điều gì đó thì sẽ chỉ khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi và cuối cùng không hoàn thành công việc.

Đối với những người làm việc có hiệu quả cao, họ sẽ không suy nghĩ về bất cứ điều gì cản trở tiến độ, không quá chú trọng vào chi tiết, thay vào đó là làm mọi việc một cách thường xuyên và có kế hoạch để đạt được sự phát triển nhanh chóng.

Hãy cách thay đổi khái niệm thời gian, khái niệm nhận thức và khái niệm giá trị qua hai tư duy học được từ những người giàu trong cuốn sách Tự do làm giàu – The Millionaire Next Door, để nhanh chóng có những đột phá trong cuộc sống của mình. Cho dù bạn có là ai, một doanh nhân hay một công nhân, bạn đều có thể thành công và kiếm thật nhiều tiền. Thay đổi nhận thức, suy nghĩ ngay hôm nay để tìm ra bước đột phá bản thân.

Nguồn: Abolouwang
TH

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments