Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Google search engine
HomeChưa phân loạiĐời người, nhân tính không bằng trời tính, kẻ tính toán quá...

Đời người, nhân tính không bằng trời tính, kẻ tính toán quá nhiều lại dễ rước họa vào thân

Ít tính toán một chút nghĩa là bớt đau khổ, sống thiện tâm hơn chút, phước lành sẽ dày hơn!

Các chuyên gia nghiên cứu cho thấy hơn 90% người tính toán mắc bệnh tâm thần. Những người như vậy phải chịu đau khổ, đau khổ gấp nhiều lần những người không giỏi tính toán. Nói cách khác, ngay cả khi bạn giỏi tính toán, bạn cũng không thể sống một cuộc sống hạnh phúc.

Người quá giỏi tính toán, thông thường cũng là người việc gì cũng so đo tính toán. Bề ngoài họ có vẻ hào phóng nhưng bên trong lại không hề bình yên.

Người toan tính ngay từ đầu đã khiến họ mất bình tĩnh, mất ở mối rối ren của mỗi sự vật. Người thường xuyên mất bình tĩnh, thường sẽ dẫn đến chứng lo lắng khá nghiêm trọng. Người thường trong trạng thái lo lắng, không chỉ không có niềm vui, thậm chí còn là thống khổ.

Mệnh do tâm tạo, phúc tự mình cầu: 3 điều cổ nhân giúp dưỡng thành phúc báo  dài lâu

Người thích tính toán trong cuộc sống, rất khó có được sự cân bằng và hài lòng. Trái lại, do tính toán quá nhiều sẽ gây ra sự bất mãn và phẫn uất đối với người, đối với sự việc. Họ thường có ý kiến với người khác, luôn chia rẽ, nội tâm đầy những xung đột.

Quá nhiều tính toán chôn chặt trong lòng, cứ như thế tích tụ lại sẽ thành lo lắng nghĩ ngợi. Người chìm trong lo lắng nghĩ ngợi sao có thể sống vui khỏe được?

Tại sao người quá giỏi tính toán, mệnh cả đời lao lực? Trong lòng không thời khắc nào không so đo tính toán người khác, có thể không mệt sao? Bệnh sinh ra thế nào, so đo tính toán mà sinh ra vậy.

Người quá giỏi tính toán, rất khó sống nhẹ nhàng. Tính toán quá mức thường dẫn đến bệnh tật, thêm phiền toái.

Những người quá giỏi tính toán thường hoài nghi và đặt mình vào thế đối lập với thế giới. Đây thực sự là một điều bất hạnh lớn.

Những người quá giỏi tính toán, trong xương cốt còn tham lam. Các ý tưởng càng nhiều, trở thành những suy nghĩ lởn vởn muốn gạt đi cũng không gạt được, giống như trái núi nặng đè trong tâm. Cuộc sống trở nên nhàm chán và vô vị.

Cổ nhân dạy: Tuân thủ 4 điều ''không'' để tránh 4 mối họa lớn

Hãy để tầm mắt vươn xa hơn, đừng tự oán trách bản thân, càng không nên oán trời trách người. Một điều chắc chắn là tâm trạng tiêu cực không bao giờ giúp cho bạn vượt qua nghịch cảnh, chỉ có sự dũng cảm đối diện, nỗ lực và tin rằng trời không tuyệt đường người, bạn sẽ thấy trắc trở nào thực ra cũng đều là món quà của ông trời mà thôi.

Đừng vội vàng và mong đợi cuộc sống sẽ cho bạn mọi câu trả lời. Đôi khi bạn phải kiên nhẫn chờ đợi. Ngay cả khi bạn hét lên trong hang động thì cũng phải mất một thời gian bạn mới cảm nhận được âm thanh đó vọng lại lần nữa. Nó cũng có nghĩa là cuộc sống cho chúng ta câu trả lời, nhưng không phải tất cả cùng một lúc.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments