Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Google search engine
HomeChưa phân loạiĐời người ngắn lắm, đâu phải cứ toan tính là có được,...

Đời người ngắn lắm, đâu phải cứ toan tính là có được, cái gì không thể thì đừng cố cưỡng cầu

Đời người tuy dài mà ngắn, cái gì không thể thì đừng cố cưỡng cầu, hãy dành thời gian để sống vui vẻ, hạnh phúc cho hiện tại.

Chó và sói

Học cách sống của sói đầu đàn: Chịu được sức ép 'không nơi nương tựa'

Một ngày nọ, con chó hỏi con sói: “Anh có nhà để ở không?”

“Không,” con sói trả lời.

Con chó tiếp tục: “Anh có ăn ba bữa một ngày và trái cây không?”

“KHÔNG”.

“Vậy có ai có thể an ủi và dẫn anh đi dạo không?” con chó lại hỏi.

“Không,” con sói trả lời.

Nghe vậy, con chó bĩu môi nói: “Cuộc sống của anh thật nhàm chán. Tại sao cái gì anh cũng không có vậy hả?”

Sói cười: “Đời tôi là thế đấy. Tôi có những ham muốn riêng. Tôi là một con sói cô độc nhưng tự do. Còn chú là một con chó luôn nghĩ mình hạnh phúc”.

Hạnh phúc là một trải nghiệm hoàn toàn cá nhân. Đừng dùng tiêu chuẩn của mình để đo lường hạnh phúc của người khác. Đừng nghĩ rằng bạn nghèo hơn hay kém quyền lực hơn người khác mà cho rằng mình hạnh phúc hơn người khác. Giàu nhưng phải vật lộn với thăng trầm, nghèo nhưng bình yên và thanh thản, hiểu rằng hạnh phúc không phải là bạn có bao nhiêu mà là bạn biết cách hài lòng đến mức nào.

Đừng lãng phí thời gian của bạn với những người không phù hợp

Cuộc sống quá ngắn ngủi. Bạn không nên dành thời gian cho những người chỉ biết “hút” hạnh phúc của bạn. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc đời họ, họ sẽ tự nhường chỗ cho bạn. Không cần phải tranh giành lấy một vị trí nào cả.

Đừng ép buộc bản thân vào mối quan hệ với những người đánh giá thấp giá trị của bạn. Và hãy nhớ rằng, người bạn thực sự không phải là người ở bên bạn khi bạn thành công mà là người luôn ở bên bạn khi bạn gặp khó khăn.

Lời răn dạy thấm thía của cổ nhân: Nơi đông giữ miệng, nơi loạn giữ tâm, ý  nghĩa thực sự thế nào?

Sự khoan dung và khiêm tốn

Nếu một giọt mực rơi vào cốc nước trong, nó sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đen và không thể uống được. Nhưng khi một giọt mực rơi xuống biển, biển vẫn là biển xanh. Tại sao? Vì sự bao dung, sức chứa đựng của 2 thứ này là khác nhau.

Lúa non thì đâm thẳng lên trời, lúa chín thõng đầu cúi xuống. Càng thành công, càng hiểu được giá trị của sự khiêm tốn.

Cuộc sống thật ngắn ngủi

Trong thâm tâm, chúng ta luôn ý thức rằng cuộc sống rất ngắn ngủi và cái chết cuối cùng sẽ đến với mỗi người. Tuy nhiên, điều đó vẫn làm chúng ta ngạc nhiên khi nó xảy ra với một người mà chúng ta biết. Nó giống như việc bước lên cầu thang với một tâm trí rối bời và phán đoán sai nấc thang cuối cùng.

Hãy sống cho hôm nay! Đừng lờ đi cái chết, nhưng cũng không nên sợ hãi. Lo sợ sẽ khiến bạn chẳng bao giờ sống thực sự bởi bạn quá sợ hãi để hành động.

Cái chết không phải là sự mất mát lớn nhất trên thế giới. Sự mất mát lớn nhất là những gì đã chết trong bạn ngay cả khi bạn còn sống. Hãy mạnh dạn, táo bạo. Cứ việc sợ chết và thực hiện bước tiếp theo.

Đừng chạy trốn khỏi vấn đề của bạn

Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng bạn phải đối mặt với nó. Không ai có thể giải quyết hoàn hảo mọi vấn đề họ gặp phải. Chúng ta cũng không thể ngay lập tức mà giải quyết trọn vẹn một khó khăn.

Chúng ta không được sinh ra để làm điều đó. Trên thực tế, chúng ta thường thất vọng, buồn chán, đau lòng và bối rối. Bởi vì đó là toàn bộ mục đích của cuộc sống – đối mặt với vấn đề, học hỏi, thích nghi, và xử lý chúng. Đó là điều đã tạo nên chúng ta như ngày hôm nay.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments