Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Google search engine
HomeChưa phân loạiCổ nhâп nói: “Trước nhà trồng cây to, ցɪɑ đạo lao dốc”,...

Cổ nhâп nói: “Trước nhà trồng cây to, ցɪɑ đạo lao dốc”, vì ᶊɑo?

Cổ nhân nói “Trước nhà trồng cây to, giao đạo lao dốc”, vì theo quan niệm phong thủy việc cây to rộng có thể ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Cụ thể ảnh hưởng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

MXH Sống Đẹp

Vì sao cổ nhân nói: “Trước nhà trồng cây to, gia đạo lao dốc”?

Nhiều người cho rằng, trồng cây to trước nhà sẽ giúp tạo bóng mát, lọc không khí, giúp ngôi nhà mát mẻ hơn. Thế nhưng, theo phong thủy, việc trồng cây quá lớn trước nhà sẽ gây hại cho gia chủ, cụ thể:

1.   Cây to trước nhà gây hao tài ốm yếu

Cửa chính là khu vực vô cùng quan trọng đối với căn nhà. Không khí lưu thông hay các luồng sinh khí mới đều đi qua cửa chính rồi mới vào trong nhà. Mà theo cổ nhân nói, cây to án ngữ ngay trước nhà là vật cản trường khí.
Co-nhan-noi-truoc-nha-trong-cay-to-gia-dao-lao-doc-vi-sao-1
Khi cây lớn chắn trước cửa, tán cây vươn rồng sẽ chặn nguồn khí mới tốt lành vào nhà. Đồng thời nó cũng khiến các luồng khí xấu quẩn quanh trong nhà không thoát ra được. Mà theo quan niệm phong thủy, đây là kiểu nhà hao tài, tiêu tán phúc lộc.

2.   Cây có rễ sâu âm khí thường mạnh

Cổ nhân nói không nên trồng cây to trước cửa vì những cây lớn, sống lâu năm thường có rễ đâm sâu vào lòng đất. Về lâu dài, rễ cây thường làm hỏng nền và móng của ngôi nhà.
Co-nhan-noi-truoc-nha-trong-cay-to-gia-dao-lao-doc-vi-sao-2
Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, những cây có rễ sâu thường mang âm khí mạnh. Cây cản gió lành, chắn trường khí lưu thông của ngôi nhà, bóng râm che ánh sáng gây ra tình trạng vượng âm trong nhà. Việc mất cân bằng âm dương này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà thiếu âm sẽ gây ra nhiều bất lợi đối với sức khỏe lẫn tinh thần và tài lộc của gia chủ.

3.   Cây to cản bình an

Cây xanh là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, bởi nó giúp ngăn dữ đón lành, điều hòa sinh khí, che chở và đem tài lộc đến cho gia đình. Tuy nhiên, vị trí cây trồng cũng cần phải hợp phong thủy mới mang lại vận khí tốt.
Co-nhan-noi-truoc-nha-trong-cay-to-gia-dao-lao-doc-vi-sao-3
Những cây to, đặc biệt là loại cây có cành lá sum suê nên nằm ở phía Thanh Long – bên trái cửa, hướng từ trong nhà nhìn ra ngoài để mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu cây nằm ở phía Bạch Hổ – bên phải cửa, hướng từ trong nhà nhìn ra và có chiều cao lớn hơn đáng kể so với bên trái thì đó là dấu hiệu không tốt. Bởi theo quan niệm phong thủy, Thanh Long – Bạch Hổ luôn song hành cùng nhau.

Thanh Long tạo ra may mắn và những điều tốt lành trong cuộc sống, còn Bạch Bổ lại giúp bảo vệ, duy trì bình an nên Bạch Hổ phải thấp hơn Thanh Long. Nếu để Bạch Hổ cao hơn, khí thế mạnh lấn át Thanh Long sẽ làm mất đi sự cân đối bố cục phong thủy của ngôi nhà. Một khi ngôi nhà mất đi sự cân bằng thì người sống trong nhà cũng khó có được bình yên.

TH

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments