Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Google search engine
HomeChưa phân loại"Chậm lại để nhanh hơn, hiểu dục tốc thì bất đạt": Người...

“Chậm lại để nhanh hơn, hiểu dục tốc thì bất đạt”: Người có phúc khí và sống vui khỏe là người có thể làm được 3 điều sau trong cuộc sống

Muốn trở nên khác biệt với số đông và thành công trong cuộc sống, chúng ta nhất định vừa phải biết kiếm tiền, vừa phải giỏi hưởng thụ.

Sống thế nào mới là thành công? Dù thành tựu đạt được cả đời không lớn, số tiền kiếm được không nhiều, vị thế xã hội không cao, nhưng chỉ cần người đó biết sống một cách vui vẻ, hạnh phúc và tự tại thì đó cũng là một loại thành công của đời người. Nếu một người lúc nào cũng phải liều mạng giành giật, ngày ngày thức khuya, tàn phá sức khỏe và cơ thể của mình đến sức cùng lực kiệt mới đạt được thành tựu thì có đáng hay không? Người thực sự đủ bản lĩnh sẽ phải biết cách kết hợp cả hai khả năng, vừa có thể kiếm tiền, vừa biết cách hưởng thụ chứ không bao giờ chỉ chọn một trong hai.

Khả năng đầu tiên của một người bản lĩnh: Biết kiếm tiền

Bất kỳ ai cũng cần biết cách kiếm tiền nếu muốn tồn tại và sống sót trên đời, đặc biệt là một người đàn ông. Không thể làm ra vật chất, người đó sẽ không thể đem lại thức ăn nuôi sống gia đình chứ chưa nói đến việc chu cấp một cuộc sống đủ đầy, giàu có. Đồ ăn thức uống, điện máy gia dụng, chi tiêu hàng ngày, chi phí học hành của gia đình và con cái, thậm chí thuốc men chạy chữa khi sinh bệnh, tất cả đều cần có tiền để chi trả. Đồng tiền không phải vạn năng, không thể mua được mọi thứ nhưng không có tiền thì bạn cũng chẳng thể mua được cái gì, cho dù là một hạt gạo hay một cọng rau.

Biết kiếm tiền, giỏi hưởng thụ: Chỉ có người đủ bản lĩnh mới biết tận dụng 6 chữ “nói thì dễ nhưng làm mới khó” này - Ảnh 1.

Mọi chi tiêu trong đời sống thường nhật đều cần đến tiền.

Nhiều người cho rằng tiền bạc là vật ngoài thân nhưng chính đồng tiền ấy mới mang lại cuộc sống tốt đẹp cho chúng ta. Đi làm kiếm tiền thực ra cũng là quá trình tìm kiếm các điều kiện cần thiết cho cuộc sống, tìm kiếm sự hưởng thụ và thỏa mãn nhu cầu cả về vật chất và lẫn tinh thần. Do đó, biết cách kiếm tiền là một kỹ năng cần có để người nắm giữ kinh tế gia đình xây dựng nền tảng hạnh phúc cho chính bản thân và người thân xung quanh.

Bất kể là ai trên đời, chúng ta đều phải biết cách kiếm tiền. Chỉ có biết cách kiếm và kiếm ra tiền, đó mới là một phần bản lĩnh của người thành công. Nếu một người thực sự biết cách kiếm tiền, cho dù công việc của anh ta đơn giản đến thế nào, người đó vẫn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ấy, gặt hái được rất nhiều thành tựu và tiền bạc. Như vậy, anh ta không chỉ tài năng, mà còn có bản lĩnh kiếm tiền rất giỏi. Anh ta không chỉ hiểu được khả năng của mình mà còn biết tận dụng, mài giũa và nắm bắt thời cơ để trở nên nổi bật, rồi dùng chính khả năng ấy để kiếm tiền một cách dễ dàng. Đây chính là việc mà người bản lĩnh nên làm.

Biết kiếm tiền, giỏi hưởng thụ: Chỉ có người đủ bản lĩnh mới biết tận dụng 6 chữ “nói thì dễ nhưng làm mới khó” này - Ảnh 2.

Kiếm tiền đồng nghĩa với chu cấp điều kiện cuộc sống tốt hơn cho người thân.

Khả năng thứ hai của một người bản lĩnh: Giỏi hưởng thụ

Người bản lĩnh và thành công không bao giờ chỉ chăm chăm kiếm tiền mà không biết cách tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Không chỉ tranh thủ thời gian kiếm tiền, họ còn dành ra cho mình những lúc rảnh rỗi, hưởng thụ không gian riêng, giải quyết những vấn đề riêng, tận hưởng đời sống riêng. Muốn xem một người có đủ lợi hại hay không, phải nhìn cách anh ta kết hợp hai khả năng là kiếm tiền và hưởng thụ như thế nào.

Ví dụ như, khi màn đêm buông xuống, thay vì chôn chân trong phòng làm việc với chiếc máy tính cặm cụi đêm ngày, chúng ta có thể đi đến một quán cà phê, gọi một ly cà phê đen hoặc Espresso để nhâm nhi và lắng nghe những bản nhạc thanh lịch, hoặc tới một nhà hàng sang trọng để hưởng thụ bữa ăn ngon miệng. Hãy để tâm trạng của bạn bình tĩnh lại, để bộ não thả lỏng nghỉ ngơi khi thế giới xung quanh trở nên lãng mạn và tự do.

Tương tự như vậy, nếu đã có gia đình, chúng ta rời bỏ bàn làm việc và hàng tá giấy tờ số liệu đằng sau để trở về với gia đình ấm áp. Ở đó, chúng ta có thể nghỉ ngơi thỏa thích, có thể thư giãn đọc sách, uống trà, vui vẻ ở bên những người thân yêu, cha mẹ, con cái, cùng gia đình đi ăn, xem tivi, v.v. Nếu biết điều hòa nhịp sống như vậy, bạn mới là người thực sự bản lĩnh.

Biết kiếm tiền, giỏi hưởng thụ: Chỉ có người đủ bản lĩnh mới biết tận dụng 6 chữ “nói thì dễ nhưng làm mới khó” này - Ảnh 3.

Hưởng thụ là cách người thành công quý trọng cuộc sống.

Tuy rằng những điều này nhìn có vẻ rất bình thường và nhạt nhẽo nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để làm được như vậy. Người biết cách thay đổi từ trạng thái làm việc sang trạng thái nghỉ ngơi mới thực sự tài giỏi. Dù sao, cần có tố chất tâm lý nhất định và định lực kiểm soát cao để có thể kết hợp hài hòa cả khả năng kiếm tiền và khả năng hưởng thụ như vậy.

“Biết kiếm tiền – Giỏi hưởng thụ”: Nếu bạn thực hiện được sáu chữ nói thì dễ mà làm rất khó ấy, bạn thực sự là một người mạnh mẽ và bản lĩnh. Rất nhiều người xung quanh hoặc là không biết kiếm tiền chỉ biết hưởng thụ, hoặc là chỉ biết kiếm tiền mà không biết hưởng thụ, chứ chẳng mấy ai kết hợp được hai điều ấy lại với nhau một cách trọn vẹn, hài hòa. Chỉ khi nào làm được cả hai khả năng ấy, bạn mới thực sự thành công và có thể tận hưởng cuộc sống của mình.
TH

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments