Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeChưa phân loại4 dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ giàu vào một ngày không...

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ giàu vào một ngày không xa: Quan trọng nhất là Yêu tiền và có Kỹ năng kiếm tiền!

Warrent Buffet năm 30 tuổi có trong tay 1 triệu đô la và hiện tại ông là tỷ phú giàu nhất giới chứng khoán. Bí quyết là gì? Chính là đầu tư mỗi ngày. Mike Tyson năm 30 tuổi có trong tay những 500 triệu đô và hiện tại có thể nói là tay trắng. Bí quyết là gì? Cứ ăn chơi tẹt ga không nghĩ gì tới tương lai…

Trở nên giàu có là một trong những điều mà ai cũng khao khát đạt được trong đời. Tuy vậy, không phải ai cũng có năng lực để nhìn nhận thấu đáo con đường mình đang đi. Họ không biết được cứ như vậy thì mình liệu có giàu được không? Vậy hãy thử soi chiếu 4 dấu hiệu giàu có dưới đây xem bản thân bạn có đang đi đúng hướng hay không nhé!

1. Bạn đang làm kiểu công việc có khả năng trở nên giàu có

Bất kể bạn có tham vọng lớn, làm việc chăm chỉ, hay không ngại khó nhưng nếu bạn làm những công việc không giúp bạn giàu được thì cho dù hết đời hết kiếp bạn cũng KHÔNG GIÀU ĐƯỢC.

Lấy ví dụ như lái taxi, cho dù bạn có nhận thêm cuốc, làm việc tới 2 giờ sáng mỗi ngày thì bạn cũng chỉ có được thu nhập ổn với vài chục triệu mỗi tháng. Chứ để giàu có hay trở thành triệu phú được là chuyện không tưởng.

Để trở nên giàu có, bạn phải làm những công việc giúp bạn trở nên giàu có. Đây là điều căn bản và luôn luôn đúng nhưng lại chẳng mấy ai tìm hiểu. Họ cứ đi làm công hay làm tư và tự hỏi tại sao mình không giàu.

Thực chất, để trở nên giàu có thì chỉ có 2 hình thức là kinh doanh và đầu tư. Từ kinh doanh hơi tối nghĩa nhưng có thể hiểu nó là làm chủ business, có người làm thuê cho bạn. Đó có thể là kinh doanh sản phẩm, kinh doanh con người, kinh doanh chất xám. Còn đầu tư có thể hiểu rộng là đầu tư trong mọi góc độ để sinh lời.

Có người nói rằng lương giám đốc của tập đoàn lớn khoảng 350 triệu/tháng là giàu và chẳng phải họ vẫn đang đi làm thuê đó sao? Tất nhiên chúng ta luôn có trường hợp hy hữu cho mọi vấn đề. Tuy nhiên để trở thành giám đốc với số lương “hiếm có” như vậy thì vấn đề tuổi tác và kinh nghiệm là yếu tố bắt buộc. Hơn nữa trách nhiệm cao cũng như áp lực công việc có thể sẽ khiến họ nghỉ việc cũng như bị đuổi việc bất cứ lúc nào.

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ giàu vào một ngày không xa: Quan trọng nhất là Yêu tiền và có Kỹ năng kiếm tiền!  - Ảnh 1.

 

2. Một khi làm là làm quyết liệt

Cách đây vài năm tôi hỏi người bạn rằng cậu ta muốn làm gì? “Tôi đang muốn mở quán net”, người bạn ấy chia sẻ.

Rồi năm sau, không thấy mở quán net thì tôi mới hỏi lại. “Giờ quán net mấy ai chơi. Chắc năm nay tôi mở quán karaoke”, người bạn tiết lộ.

Rồi năm tiếp theo gặp lại, tôi thấy quán karaoke vẫn chưa mở. “Chắc tôi bỏ karaoke mở cà phê thôi”, người bạn này cho biết.

Sau cùng, tôi thấy cậu ta vẫn không làm gì cả và ở nhà ăn bám bố mẹ. Lý do có thể bạn cũng hiểu, đó là cậu ta sợ thất bại.

Tất nhiên thất bại ai cũng sợ. Cũng như làm gì cũng phải tính toán và cân nhắc. Nhưng có 1 điểm khác nhau giữa người giàu có và người không giàu có, đó là người giàu một khi đã làm là họ làm rất quyết liệt và dữ dội.

Ở Việt Nam có một kênh về làm giàu và đầu tư rất hay mà có lẽ bạn cũng biết. Hồi năm ngoái lúc kênh Youtube của tôi mới đạt 10.000 subscribers thì kênh của anh này đạt 30.000 subscribers. Lúc đó tôi bấm bụng trong vài tháng nữa sẽ đuổi kịp số người theo dõi. Nhưng rồi khoảng cách ngày càng xa hơn và xa hơn nữa. Đến nay kênh tôi đạt 50.000 subscribers còn kênh anh ấy đạt 200.000 subscribers.

Tại sao lại như vậy?

Bởi trung bình 1 tuần tôi chỉ ra được 2 video trong khi kênh của anh này ra tới 5-6 video/tuần. Với những người hành động dữ dội và quyết liệt như vậy, tôi chắc rằng họ sẽ rất giàu có và thành công.

Còn bạn, bạn có dấu hiệu của sự quyết liệt và dữ dội khi làm việc hay không?

3. Kiềm chế ham muốn vật chất để dành tiền đầu tư

Nếu hiện giờ có 1 tỷ xuất hiện và bạn bắt buộc phải chọn: Mua một chiếc ô tô mới và đầu tư, bạn sẽ chọn phương án nào?

Ai cũng biết đầu tư thì sinh lời còn mua ô tô thì lỗ hàng năm. Nhưng cá rằng phải đến 80% sẽ chọn cho mình một chiếc ô tô mới. Thậm chí những người có ô tô rồi thì vẫn sẽ nghĩ tới việc lên đời một con xe rộng rãi, hiện đại, và sang trọng hơn.

Tất nhiên tôi không muốn nói tới đúng sai trong cách bạn đưa ra lựa chọn. Nhưng phải thừa nhận rằng, nếu bạn có khả năng kiềm chế ham muốn, thay vào đó bạn dùng tiền đầu tư thì chẳng mấy chốc mà bạn sẽ trở nên giàu có.

Warrent Buffet năm 30 tuổi có trong tay 1 triệu đô la và hiện tại ông là tỷ phú giàu nhất giới chứng khoán. Bí quyết là gì? Chính là đầu tư mỗi ngày.

Mike Tyson năm 30 tuổi có trong tay những 500 triệu đô và hiện tại có thể nói là tay trắng. Bí quyết là gì? Cứ ăn chơi tẹt ga không nghĩ gì tới tương lai…

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ giàu vào một ngày không xa: Quan trọng nhất là Yêu tiền và có Kỹ năng kiếm tiền!  - Ảnh 2.

4. Yêu tiền, có kỹ năng kiếm tiền

Nhiều người nói tôi muốn giàu, nhưng sử dụng tiền như nô lệ. Có tiền là tiêu thả phanh, không suy nghĩ.

Nhiều người nói tôi muốn giàu nhưng bảo học kỹ năng kiếm tiền thì: “Thôi, lười lắm đọc sách tý là buồn ngủ rồi.”

Để trở nên giàu có được, dấu hiệu cuối cùng là bạn phải yêu tiền và có đầy đủ kỹ năng kiếm tiền.

Ở Việt Nam rất lạ, người ta hay dè bỉu hay chê bai những người thích tiền hay thể hiện mình thích vật chất. Kiểu như: “Tiền thì làm gì đâu. Cứ ham kiếm tiền quá thì chẳng bao giờ hạnh phúc cả”; “Thôi đừng nhắc đến vật chất làm gì nghe nó không hay.”

Những người nói như vậy có nghèo hay không thì tôi không biết, nhưng tôi dám chắc rằng đời họ sẽ không giàu được.

Chẳng có gì đáng xấu hổ khi bạn thích tiền hay ham vật chất cả. Bạn chỉ bị chê trách khi bòn rút tiền hoặc lợi dụng ai đó để có tiền hay vật chất thôi. Còn nếu đó là sức lao động của bạn và không vi phạm pháp luật, sẽ chẳng ai có quyền dè bỉu hay chế giễu bạn cả. Vậy nên, hãy yêu tiền và học cách kiếm tiền thông minh!
TH

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments